Toàn Quốc Cách đặt bể phốt trong nhà hợp phong thủy

thongbephot

Thành viên mới
Tham gia
19/12/19
Bài viết
2
Điểm
1
Nơi ở
Vĩnh Phúc
Điện thoại
0963313181
Dễ nhận thấy rằng bên cạnh các yêu cầu về thiết kế bể phốt sao cho đúng kỹ thuật và kích thước để đảm bảo quá trình vận hành tối ưu nhất thì không ít các hộ gia đình khá quan tâm đến vấn đề phong thủy. Bởi vậy nên các băn khoăn như làm sao đặt bể phốt trong nhà hợp phong thủy được đưa ra không phải là ít. Ngày hôm nay, công ty vệ sinh môi trường số 1 Vĩnh Phúc sẽ cùng bạn giải đáp vấn đề này nhé.

Bể phốt nên đặt ở đâu trong nhà để hợp phong thủy

Không quá khi nói phong thủy là một trong những quan điểm vô cùng phổ biến đối với văn hóa tín ngưỡng Á Đông. Nó được coi như một chất xúc tác giúp mang đến may mắn, thành công hoặc đôi khi có thể là điều xui xẻo, không tốt. Bởi vậy nên trong rất nhiều vấn đề, mọi người thường quan tâm làm sao để hợp phong thủy nhất nhằm tránh những vận hạn xui xẻo và đón rước tài vận tốt về nhà. Tất nhiên, khi bàn về việc thiết kế bể phốt thì điều đó cũng không ngoại lệ.
Theo quan điểm phong thủy, bể phốt là nơi thủy hội tụ mạnh mẽ. Nó được xem tương tự như ao, hồ, giếng, nước với tài lộc, sức khỏe đầy đủ nhưng không tù đọng mà có vào có ra. Nhưng tốt nhất luôn phải là vào nhiều hơn ra và cần có 1 lượng nước nhất định trong bể thì mới tốt.
Thông thường hiện nay, các gia đình sẽ tận dụng phần móng ngầm của ngôi nhà để xây bể phốt. Đây là phương án giúp tiết kiệm tối đa diện tích. Song về quan niệm phong thủy, điều này không thật sự tốt. Bởi thế nên chúng ta cần cân nhắc xem xét kỹ lại xem nên đặt bể phốt ở đâu thì không ảnh hưởng đến phong thủy.


Vị trí đặt bể phốt tốt cho gia chủ

  • Đặt bể phốt tại các thiên can: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Tân, Quý, Canh, Nhâm.
  • Chia chiều dài ngôi nhà làm 3 phần, nếu như phòng khách đặt ở trước hoặc sau thì bể phốt đặt ở giữa phòng khách chưa hẳn đã không tốt. Trường hợp bể phốt nằm trọn trong cung xấu so với tuổi của gia chủ thì bạn hoàn toàn có thể an tâm.
Cách đặt bể phốt tốt nhất cho gia chủ

  • Nếu gia đình bạn có diện tích rộng rãi thì việc lựa chọn chỗ đặt bể phốt hẳn là không khó khăn. Tốt nhất là nên đặt ở phía sân hoặc trước nhà. Phần thoát nước thải thì chuyển ra vườn bên. Như vậy vừa đảm bảo vệ sinh lại hợp phong thủy.
  • Nếu gia đình bạn có diện tích chật hẹp, phần lớn là các căn hộ ở đô thị bạn chỉ có thể cân nhắc đặt ở đâu để giảm thiểu tối đa xấu khí. Chứ thực tế thì rất khó chọn được một vị trí thật sự tốt.
Những vấn đề kiêng kỵ cần chú ý

  • Tuyệt đối không đặt bể phốt theo hướng nhà.
  • Không thiết kế bể phốt ở cung đào hoa, như vậy sẽ phạm đến sát đào hoa phiếm thủy. Trường hợp này nếu kết hợp với tuổi vợ, tuổi chồng xung khắc thì có thể mang đến sóng gió cho gia đình.
  • Khu vực trung cung thuộc hành thổ, vị trí này đặc biệt xung khắc với thủy. Bởi vậy cũng cần tránh vị trí này vì nó có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia chủ.
  • Không đặt bể phốt tại vị trí các cung sau: cung đào hoa, cung đoài (chính tây), cung khôn (tây nam) và cung cấn (đông bắc).
Với những thông tin chia sẻ ở đây, hi vọng bạn đã có được lựa chọn phù hợp cho vấn đề thiết kế bể phốt sao cho hợp phong thủy. Trong trường hợp cần tư vấn hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ trực tiếp:

CÔNG TY VỆ SINH MÔI TRƯỜNG SỐ 1 VĨNH PHÚC
Số 14 Ngõ 21 Đường Hùng Vương, Thành Phố Vĩnh Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc
Hotline: 0963.313.181 – 024.6687.1916
Website:
https://thonghutbephottaivinhphuc.com/