TPHCM Có nên sử dụng túi giấy thay túi nhựa?

tamantran

Thành viên cấp 1
Tham gia
5/4/19
Bài viết
5
Điểm
1
Nơi ở
Hồ Chí Minh
Điện thoại
0936114116
Hiện nay, các túi nhựa có xu hướng được sử dụng rộng rãi cho mọi hoạt động của cuộc sống hằng ngày. Bạn có thể dễ dàng thấy nó được sử dụng cho mục đích mua sắm, đựng hoa quả, trái cây tại cửa hàng tạp hóa hay siêu thị. Tuy nhiên, nếu như bạn xem xét sản phẩm này theo hướng nhìn sinh thái hơn thì nhựa là một trong những vật liệu kém thân thiện với môi trường. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ nói về những bất lợi khi sử dụng túi nhựa và ưu điểm khi thay thế nó bằng cách in túi giấy giá rẻ.
Bất lợi của việc sử dụng túi nhựa
Để có thể bảo vệ môi trường, chúng ta cần biết nguyên vật liệu mà chúng ta đang sử dụng không ảnh hưởng đến bản chất sản xuất và khai thác chúng ảnh hưởng đến môi trường.
Đối với túi nhựa bạn có thể bắt gặp và sử dụng chúng tại siêu thị để đựng thực phẩm và hàng hóa. Tuy nhiên chúng ta luôn biết rằng vấn đề sẽ xảy ra khi chúng ta vứt chúng đi sau khi sử dụng sẽ ảnh hưởng đến môi trường.
Với túi có chứa đầy chất hữu cơ thì nó sẽ mất thời gian để có thể phân hủy. Tuy nhiên với túi giấy bạn có biết rằng điều tương tự không xảy ra với túi nhựa. Theo như ước tính của các chuyên gia trên thế giới thì có khoảng 90% túi nhựa sau khi sử dụng sẽ được tập trung tại các bãi chôn lấp và sản xuất tiếp tục số lượng lớn mỗi năm. Bạn biết rằng với túi nhựa nó là sản phẩm kém thân thiện với môi trường,bởi vì:
Các túi nhựa có hại cho môi trường bởi vì nó không phải là không phải là nguyên liệu thô tự nhiên, nghĩa là nó sẽ mất rất nhiều thời gian để phân hủy, trung bình nó mất khoảng hơn vài trăm năm để có thể phân hủy hoàn toàn. Điều này có thể gây ra tình trạng ô nhiễm vùng biển và gây hại cho động vật khi lầm tưởng đây là thức ăn.
Xem thêm: https://sites.google.com/site/dichvuintuigiaygiaretphm/
Túi giấy thay thế cho túi nhựa
Với túi giấy nó luôn được biết đến là sản phẩm ít gây ô nhiễm hơn túi nhựa. Lý do bởi vì nó không mất quá nhiều thời gian để có thể phân hủy hoàn toàn và khả năng tái chế được dễ dàng hơn. Nó cũng nhẹ và tái sử dụng một cách dễ dàng mà không có vấn đề gì, trong trường hợp sản xuất hàng thủ công.
Bên cạnh đó cũng có những tính năng khác mà túi giấy có thể cho bạn một lựa chọn hoàn hảo có nên sử dụng chúng hay không. Việc sản xuất in túi giấy không gây nguy hại cho môi trường, nó chỉ mất từ vài tháng để có thể phân hủy hoàn toàn.
Tham khảo thêm: https://twitter.com/inbaobibaongoc
 

Chủ đề liên quan