TPHCM Đào tạo - Khóa học tổ trưởng sản xuất chất lượng

thudc1303

Thành viên cấp 1
Tham gia
6/9/19
Bài viết
7
Điểm
1
Nơi ở
hồ chí minh
Điện thoại
0938568585
Tổ trưởng sản xuất là người có trách nhiệm điều hành phân xưởng, điều hành những viên chức trong tổ sản xuất của mình. Tổ sản xuất là đơn vị trực tiếp tạo ra những sản phẩm cho doanh nghiệp, các yêu tố đầu vào như máy móc đồ vật, nguyên vật liệu, người lao động, công nhân,... Vì thế, người tổ trưởng phải là người vừa có trình độ chuyên môn, lại phải có kỹ năng quản lý tốt thì mới vận hành triệt để các yếu tố đầu vào để cho ra các sản phẩm đạt chuẩn chất lượng, nâng cao hiệu quả sản xuất.
Không những thế, trong nhà máy, tổ trưởng sản xuất thường gặp phải những vấn đề khó khăn trong quản lý con người. Cho nên người tổ trưởng phải nắm bắt 1 số kỹ năng như:
Thao tác khó hoặc cái mà người lao động còn lúng túng , cần hướng dẫn và cắt cử người chỉ dẫnTìm tòi ngay biện pháp để giảm thiểu khó khăn hoặc điều không thuận tiện. Điều này sẽ minh chứng cho các tổ viên thấy rằng sự thay đổi không làm giảm thu nhập mà ngược lại có thể làm tăng thu nhập
>> Khóa học cụ thể tại đây.
Phát huy những tiện dụng trong công việc mới để mọi người tận dụng thời cơ nâng cao thu nhập
Và trong tổ sản xuất, sẽ có một vài cá nhân thiếu năng lực, không theo kịp hướng dẫn, người tổ trưởng cần xây dựng phương pháp phù hợp để những cá nhân này theo kịp bộ máy sản xuất. Một số cá nhân cần lưu ý như:
  • Đói tượng dễ bị thương tổn do kế hoạch sản xuất thay đổi
  • Họ tiếp thu chậm.
  • Không dễ thích ứng với sự thay đổi
  • Tâm lý bị động trước sự đổi thay đã phát triển thành căn bệnh mãn tính...
Kế bên việc hăng hái kèm cặp chỉ dẫn các cá nhân này một bí quyết bền chí, người tổ trưởng sản xuất còn phải từng bước đổi thay nhận thức của họ để tạo điều kiện lớn mạnh cho chính những cá nhân đấy, vừa tăng hiệu quả sản xuất của toàn đội.
Tổ trưởng sản xuất với vai trò điều hành, họ phải biết các phối hợp giữa các cá nhân lại với nhau. Giúp phát huy hết điểm cộng cũng như hỗ trợ, khắc phục những điểm yếu giữa những thành viên trong tổ sản xuất. Mà việc trước nhất đó là cần phải xác định được năng lực của các tổ viên. Một số điều cần lưu ý của tổ trưởng sản xuất như:
  • Không có tổ nào toàn những người giỏi và cũng không có tổ nào toàn những người kém
  • Ai sức khỏe tốt, tiếp nhận nhanh
  • Người nào sức khỏe kém
  • Cần kết hợp với nhau để làm tốt công việc
  • Công việc nào cần hoàn tất sớm để công tác sau có thời gian làm kỹ hạn chế sai lỗi
  • Điều hành phối hợp còn được hiểu là sự hài hòa giữa những tổ với nhau
Tổ trưởng sản xuất 1 lúc nắm được ưu điểm, điểm yếu của từng cá nhân trong tổ sản xuất của mình thì mới dễ dàng hài hòa những tổ viên để cùng hướng tới mục đích chung của doanh nghiệp.
Để học hỏi từ các người có kinh nghiệm chuyên môn trong vai trò là Tổ trưởng sản xuất, Trường đào tạo MTC có huấn luyện khóa học "Tổ trưởng sản xuất chuyên nghiệp". Khóa học sẽ giúp các người tổ trưởng có thêm cách thức để quản lý năng suất, điều hành chất lượng và điều hành chi phí. Quan trọng là rèn được kỹ năng cốt lõi: giao tiếp, thảo luận thông tin, giám sát, đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên ...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO VÀ TƯ VẤN MTC
Địa chỉ: 643 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, TP.HCM
Hotline: 0932 001 777 – 09 28 28 93 87
Email: [email protected]
Điện thoại: (028) 7102 1218 - 7102 1219
Website: http://www.mtc.edu.vn