Toàn Quốc Mách bạn cách chọn mua Loa karaoke chất lượng, phù hợp nhất

giapnguyen

Thành viên cấp 2
Tham gia
23/10/20
Bài viết
39
Điểm
6
Nơi ở
hanoi
Điện thoại
0983423562
Mục đích sử dụng

Vì mục đích của bạn là mua loa karaoke nên bạn có thể lựa chọn những cặp loa chuyên dụng, thiết kế và tính năng đáp ứng tốt việc hát karaoke. Tránh sử dụng những cặp loa nghe nhạc hoặc loa xem phim cho mục đích này bởi sẽ không đem lại những hiệu quả mong muốn. Một số dòng loa karaoke có thể dùng cho nghe nhạc, xem phim nhưng ngược lại loa nghe nhạc, xem phim chưa chắc dùng cho hát karaoke đã hợp.

Hơn nữa những cặp loa karaoke khi phối ghép cùng hệ thống âm thanh bộ dàn karaoke gia đình rất dễ dàng, thông số phù hợp còn những cặp loa nghe nhạc, loa xem phim khi phối ghép cùng dàn karaoke sẽ không phát huy được mọi ưu điểm của mình, thậm chí dẫn tới những trường hợp chập cháy, quá tải. Do đó cần xác định rõ mục đích sử dụng của mình để có lựa chọn hợp lý nhất.

Sở thích, nhu cầu bản thân

Bạn có thể lựa chọn những thương hiệu loa karaoke mình yêu thích phù hợp với mức đầu tư, chi tiêu và điều kiện của mình. Hãy xác định rõ ràng mức giá bạn có thể đầu tư cho bộ dàn của mình bởi trên thị trường có rất nhiều phân khúc loa khác nhau. Từ giá rẻ tới cao cấp, tránh việc mua sắm phải hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc dẫn tới tiền mất tật mang.

Ví dụ như ở phân khúc giá rẻ khoảng tầm 5-7 triệu đồng bạn có thể tham khảo dòng loa karaoke Bose, loa karaoke BIK, loa karaoke Paramax...hoặc phân khúc cao hơn trên dưới 10 triệu đồng bạn có thể tham khảo loa karaoke JBL, loa karaoke Domus, loa karaoke Alto...

Công suất phù hợp

Bạn nên chú ý về mức công suất cặp loa karaoke khi phối ghép cùng amply trong bộ dàn của mình. Loa karaoke có 2 mức công suất là công suất trung bình và công suất cực đại, cần phân biệt rõ 2 thông số này để lựa chọn loa chuẩn xác hơn. Công suất trung bình là công suất hoạt động trung bình và liên tục, công suất cực đại là mức công suất loa có thể hoạt động được trong một thời gian ngắn.

Để có sự phối ghép chuẩn xác nhất, amply sẽ có mức công suất gấp 2 lần so với công suất trung bình của loa. Nếu lựa chọn công suất loa và công suất amply đều ở mức cao, amply sẽ không tải được dẫn tới nóng máy, chập cháy thiết bị. Nếu amply bố trí 2 cầu loa, loa karaoke công suất từ 75W-300W sẽ phù hợp, amply có 4 cầu loa thì những dòng loa karaoke công suất 200W-500W nên được lựa chọn.

Diện tích không gian sử dụng

Kích thước loa cần phù hợp với không gian diện tích phòng, yếu tố này ảnh hưởng đến cả thẩm mỹ và chất lượng âm thanh. Việc lắp đặt hoặc bố trí loa phải được đảm bảo để mang tới chất lượng âm thanh tốt nhất.

- Diện tích 10 - 15m2 : không gian nhỏ nên sử dụng cặp loa karaoke công suất nhỏ từ 50-100W là có thể đáp ứng nhu cầu chơi nhạc, hát karaoke.

- Diện tích 20m2 : nên lựa chọn những cặp loa có công suất 100-250W là thích hợp, đây là công suất loa phổ biến nhất hiện nay.

- Diện tích từ 25 - 30m2 : không gian giải trí gia đình hoặc những phòng hát kinh doanh sẽ phù hợp với mức công suất 250-350W hoặc sử dụng 2 cặp loa cùng lúc để hiệu quả âm thanh được đảm bảo.

- Diện tích 40 - 50m2 : với không gian rộng, sức chứa lớn cần lựa chọn cặp loa công suất lớn từ 300W trở lên hoặc sử dụng nhiều cặp loa cùng lúc đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất.

Sản phẩm chính hãng

Trên thị trường âm thanh hiện nay xuất hiện vô số thương hiệu, nhà sản xuất âm thanh với số lượng thiết bị loa karaoke không nhỏ gây nên sự hoang mang, khó phân biệt hàng giả, hàng nhái. Loa karaoke chất lượng hay không phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố chính hãng, nguồn gốc rõ ràng. Bạn cần tham khảo những đơn vị âm thanh lớn trên thị trường và tham khảo mức giá thành loa ở nhiều đơn vị khác nhau.

CÔNG TY CỔ PHẦN ÂM THANH ÁNH SÁNG TRÍ VIỆT

Địa chỉ: Số 488 Xuân Đỉnh, Hà Nội

Máy bàn: 0243 750 2828

Hotline/Zalo/WhatsApp: 0944 970 666 – 096 374 2828

Email: [email protected]

Website: https://hethonghoithao.com/
 

Top