Cà Mau NHẬP CƯ NHANH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

DU HỌC PHONG VÂN CÀ MAU

Thành viên cấp 1
Tham gia
3/4/19
Bài viết
14
Điểm
1
Nơi ở
Phường 5, TP. Cà Mau
Điện thoại
0908888516
NHẬP CƯ NHANH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ TẠI QUEBEC, CANADA- THÔNG QUA CHƯƠNG TRÌNH PEQ
Tháng 1 năm 2018, Chính phủ bang Quebec đã đưa ra Chương trình Trải nghiệm Québec (Programme de l’experience Quebecois – PEQ) để khuyến khích các công
nhân nước ngoài đang làm việc tại Quebec và sinh viên quốc tế đang hoàn thành chương trình đào tạo sau trung học ở Quebec định cư tại tỉnh bang này.Quebec- tỉnh lớn thứ hai của Canada được mệnh danh là “Châu Âu của Bắc Mỹ”. Không chỉ sỡ hữu môi trường sống gần gũi với thiên nhiên, điều kiện khí hậu thuận lợi, nơi này còn có đời sống văn hóa phong phú, mức sống tương đối cao trong khi chi phí phải chăng. Đặc biệt từ khi chính quyền tỉnh áp dụng chính sách định cư cấp tốc PEQ vào năm 2014 đến nay, Quebec càng trở nên hấp dẫn trong mắt cộng đồng quốc tế. Có thể nói rằng PEQ là một quá trình đơn giản hóa dẫn đến kết quả cư trú vĩnh viễn cho sinh viên quốc tế bằng hình thức nộp đơn xin thường trú tại Quebec sau khi hoàn thành các chương trình học hợp lệ tại tỉnh bang này.

Vì sao bạn nên sinh sống, học tập và làm việc tại Quebec?

Quebec là mái nhà chung của hơn 8.2 triệu người. Nơi đây nổi tiếng với những cánh rừng bạt ngàn, hệ thống sông ngòi uốn lượn và những ngọn đồi trải dài. Quebec không chịu sự chi phối của chính phủ liên bang, có quyền lập pháp riêng nên tỉnh bang này mang trong mình giá trị độc đáo về văn hóa, lịch sử và kiến trúc với cộng đồng Pháp ngữ chiếm hơn 80%. Quebec có nền kinh tế trên đà phát triển tạo nhiều công ăn việc làm cho người dân.
Về giáo dục, Quebec là một trong những đại diện xuất sắc của Canada, sỡ hữu hệ thống các trường có chất lượng hàng đầu Bắc Mỹ. Thành phố Montreal của Quebec là thành phố sinh viên tốt nhất thế giới 2017 (theo QS), với nhiều trường như Đại học McGill, Đại học Quebec, trường Bách Khoa Montreal, Đại học Concordia…
Đến nay Quebec vẫn được xem là vùng đất có nhiều đặc quyền của xứ sở lá phong. Điều đó được thể hiện rất rõ ở chính sách định cư nơi đây. Đây là ban duy nhất không chịu sự chi phối của chính quyền liên bang và họ có chương trình định cư riêng. Nổi bật là chính sách PEQ, cho phép công dân quốc tế nhập cư dễ dàng hơn rất nhiều so với chương trình định cư liên bang và đề cử của các tỉnh bang khác.

PEQ- cơ hội sinh viên dễ dàng thành thường trú nhân

Quebec Experience Program hay PEQ
được tạo ra để giúp các công dân nước ngoài và sinh viên quốc tế tại Canada chuyển từ tình trạng cư trú thành thường trú dân. Chính sách định cư ở một số tỉnh bang khác có thể yêu cầu sinh viên hoàn thành toàn khóa học tại địa phương, có thư mời làm việc (job offer) từ một nhà tuyển dụng của tỉnh bang và phải có kinh nghiệm làm việc từ 6 tháng đến 1 năm mới đủ điều kiện xin làm công dân Canada chính thức. Tuy nhiên với PEQ, sinh viên chỉ cần có thời gian học tập tại Quebec ít nhất 2 năm và thỏa mãn yêu cầu tiếng Pháp có thể xin định cư 6 tháng trước khi tốt nghiệp. Thời gian xét duyệt hồ sơ từ 1-3 tháng và không hạn chế số lượng người được phép nhập cư.

Điều kiện để nộp hồ sơ xin định cư Canada theo chương trình PEQ cụ thể như sau:

Yêu cầu của PEQ áp dụng đối với công dân nước ngoài:

 • Đương đơn đủ 18 tuổi.
 • Có ít nhất 12 tháng làm việc tại Quebec trong vòng 24 tháng trước thời điểm nộp đơn.
 • Lao động thuộc diện có tay nghề.
 • Có tình trạng hợp pháp ở Quebec tại thời điểm nộp hồ sơ.
 • Thỏa mãn yêu cầu trình độ tiếng Pháp.
Yêu cầu của PEQ áp dụng đối với sinh viên quốc tế:
 • Đương đơn đủ 18 tuổi.
 • Đã nhận bằng cấp, chứng chỉ từ một cơ sở giáo dục được Bộ giáo dục Quebec công nhận trong vòng 36 tháng trước thời điểm nộp đơn hoặc dự kiến hoàn thành chương trình học trong vòng 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ.
 • Đương đơn có thời học tập tại Quebec ít nhất 1.800 giờ hoặc 2 năm.
 • Đáp ứng yêu cầu về trình độ tiếng Pháp.
Yêu cầu trình độ tiếng Pháp.

Đương đơn phải có trình độ tiếng Pháp từ trung cấp trở lên. Bằng chứng để chứng minh cho điều này có nhiều dạng gồm:
 • Kết quả từ một bài kiểm tra được công nhận.
 • Hoàn thành các khóa tiếng Pháp trung cấp năng cao ở các viện giáo dục được thừa nhận của Quebec.
 • Bảng điểm cuối cùng cho thấy người nộp đơn đã theo đuổi chương trình học full-time bậc Trung học hay sau Trung học ít nhất 3 năm hoàn toàn bằng tiếng Pháp.
 • Đối với du học sinh chưa biết tiếng Pháp có thể theo học 5 lớp tiếng Pháp tại trường theo chỉ định (trường tại bang Quebec) thì sẽ đạt yêu cầu định cư.
Chính sách đinh cưChương trình chính phủ liên bang CECChương trình PEQ của Quebec
Thời gian du học2 năm2 năm
Job offerYêu cầuKhông yêu cầu
Kinh nghiệm làm việc12 thángKhông yêu cầu
Danh mục nghề nghiệpLoại BKhông yêu cầu
Giới hạnLoại B: 200 người/ năm
Tổng di dân: 12000 người/ năm
Không giới hạn
Ngoại ngữIELTS 6.0Tiếng Pháp, nếu chưa biết chỉ cần học 5 lớp tiếng Pháp tại bang.
Thời gian làm đơnSau khi đi làm 12 tháng6 tháng trước khi tốt nghiệp
Thời gian duyệt12 tháng1+12 tháng

Là một trong những quốc gia nổi tiếng nhất thế giới về chương trình ưu tiên nhập cư, khi có tới 1/5 dân số là người nhập cư. Canada vẫn luôn mở rộng chính sách này và chưa có ý định dừng lại. Bạn có sẵn sàng viết tiếp tương lai nghề nghiệp và học tập tại Canada? Ghé Phong Vân ngay hôm nay bạn nhé!
Quý phụ huynh và các bạn HS-SV có thắc mắc hãy liên lạc với chúng tôi:

Công Ty Tư Vấn Du Học Phong Vân

Trụ sở chính: 63D Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Văn phòng đại diện: 104 Tôn Đức Thắng, Phường 5, TP.Cà Mau


Hotline: 090 8888 516 (Ms.Oanh)

Điện thoại: (+84)28 6660 2319 - 6678 0892

Website: duhocphongvan.com

Email: [email protected]
 
Sửa lần cuối:

Chủ đề liên quan