TPHCM Phân biệt camera starlight và full-color

kokoko1701

Thành viên mới
Tham gia
10/9/20
Bài viết
2
Điểm
1
Nơi ở
Hồ Chí Minh
Điện thoại
0906318177
Dòng camera Starlight
Khái niệm về Starlight :
Trên thị trường camera giám sát hiện nay xuất hiện một loại camera mới có khả năng nhìn rõ trong đêm với điều kiện ánh sáng thấp đó là dòng camera được trang bị công nghệ Starlight. Đây là một bước đột phá trong ngành sản xuất camera, công nghệ này cho hình ảnh quan sát có màu trong môi trường ánh sáng yếu do có độ nhạy sáng thấp 0.005Lux/F1.6.
Với các dòng Camera Starlight có thể tận dụng ánh sáng từ đèn đường, ánh sáng hắt từ các môi trường xung quanh, từ các thiết bị khác & thậm chí là ánh sáng từ các vì sao để quan sát những hình ảnh có màu mà không cần trang bị nhiều đèn chiếu sáng .
Với công nghệ Starlight, camera có thể ẩn vào bóng tối khó phát hiện vị trí. Còn camera có Led hồng ngoại sẽ phát sáng trong đêm, nên làm đối tượng trộm cắp dễ dàng phát hiện ra và chúng sẽ phá hoại camera trước khi đột nhập.Ngoài ra, camera Starlight còn giúp bảo vệ sức khỏe người sử dụng. Vì các loại camera thông thường sử dụng Led hồng ngoại khi về ban đêm, Led hồng ngoại phát sáng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và cho trẻ em và người lớn tuổi, phụ nữ mang thai.
Phù hợp lắp đặt với những yêu cầu về giám sát hình ảnh có màu 24/24 ở những môi trường có ánh sáng yếu, những không gian có ánh sáng hắt hoặc bóng đèn chiếu sáng vào buổi tối: sân vườn, hành lang, công viên, kho bãi, nhà xưởng…
Tuy nhiên, nếu trong trường hợp tối hoàn toàn thì camera star-light cũng không khác camera thường
Dòng camera Full Color
Khái niệm về Full Color : Camera “Full-Color” được xem như là phiên bản nâng cấp của camera starlight. Với độ nhạy sáng 0.001Lux/F1.0, giúp hỗ trợ giám sát bằng hình ảnh có màu 24/7, độ nhạy sáng gấp 4 lần so với camera thông thường và gấp 2,5 lần so với camera Starlight.
phù hợp lắp đặt với những yêu cầu về giám sát hình ảnh có màu 24/24 ở những môi trường có ánh sáng yếu, những không gian có ánh sáng hắt hoặc bóng đèn chiếu sáng vào buổi tối: sân vườn, hành lang, công viên, kho bãi, nhà xưởng… đối với những mã sản phẩm không hỗ trợ đèn LED. Đặc biệt với những mã tích hợp LED trợ sáng thì phù hợp với bất kỳ môi trường ánh sáng nào, kể cả môi trường tối hoàn toàn.
Công dụng của led trợ sáng trên camera full-color
Đôi khi 1 số vị trí lắp mặc dù ban đêm vẫn có màu nhưng vẫn không đủ để quan sát hết được toàn cảnh lúc này led trợ sáng sẽ cung cấp thêm để camera xem được đầy đủ và chi tiết hơn. Như hình ảnh bên dưới tuy vẫn có màu nhưng do camera gắn trong góc nên bị ngược sáng khiến camera không nhìn thấy rõ mặt người đi vào


Mặc dù hình ảnh vẫn có màu nhưng do ngược sáng nên không nhìn rõ mặt

Khi led trợ sáng mở lên giúp quan sát được rõ hình ảnh​
Nguồn: https://kokoko1701blog.wordpress.com/2020/08/17/phan-biet-camera-starlight-va-full-color/